slogan
menu menu
Trang chủ   PHÂN BÓN NHẬP KHẨU Phân bón Hữu cơ

HOTICAB

HOTICAB

Calcium - Boron hữu cơ cao cấp, cho hiệu quả hấp thụ cao. Ngăn ngừa và khắc phục nhanh chóng các hiện tượng rụng hoa, rụng trái non, nám trái, nứt trái. Cải thiệt năng suất và chất lượng sản phẩm. Organic Calcium 7.50% Organic Boron 0.75% Organic Nitrogen 5.00%

Chi tiết sản phẩm

HortiCab – Calcium Boron hữu cơ

Calcium
Calcium (Ca) rất quan trọng đối với cây trồng, đặc biệt với những cây trồng họ đậu, cây lấy củ, cây ăn quả, các loại hoa màu ăn củ quả… Ca làm phát triển bộ rễ, tăng khả năng chống chịu của cây trồng với nấm khuẩn gây hại và thời tiết khắc nghiệt.
Ca là thành phần cấu trúc vách tế bào, màng tế bào, màng nhân, ty thể, lạp thể, chất nguyên sinh, ….
Ca đóng vai trò quan trọng trong nhiều hoạt động sinh lý của tế bào, giải độc hữu cơ, cân bằng pH, điều tiết hấp thu và vận chuyển Mg, K, Mo, NO3-
Là thành phần của vách tế bào, Ca làm cấu trúc tế bào và vách tế bào chắc chắn, tăng khả năng chống chịu của cây trồng với các tác động cơ học, hạn chế bầm dập, trầy xước, chống lại sự xâm hập của các loại nấm khuẩn gây bệnh, tăng khả năng bảo quản và vận chuyển. 

 
Triệu chứng biểu hiện thiếu Ca trên cây đầu tiên là hai bên mép lá sẽ chuyển dần sang màu bạc trắng, sau đó hóa đen rồi uống cong và xoắn lại, lá non, đọt non bị ảnh hưởng trước.
Cà phê Arabica thiếu Ca
Tiếp đến là hệ rễ làm ảnh hưởng đến khả năng hút nước và hấp thụ dinh dưỡng của cây, triệu chứng thường gặp là xoăn lá non, khô rìa lá non, khô đỉnh sinh trưởng. Trên thân cây thường xuất hiện rễ phụ, lông hút, rễ sinh trưởng chậm. Thiếu Ca gây nám trái, nứt trái, thối trái, vỏ trái mỏng, yếu, dễ bầm dập, trầy xước, dễ bị nấm khuẩn tấn công, gây khó khăn cho khâu sau thu hoạch.
Triệu chứng thiếu Ca nặng trên cà chua và dưa hấu
 
Một điều thú vị là Ca không được dự trữ trong cây, cũng không được vận chuyển đến lá non, đọt non và trái non, do đó lá, đọt và trái non thường xuyên ở trạng thái thiếu Ca. Việc bổ sung Ca cho cây trồng tốt nhất nên được tiến hành theo cả hai con đường: bón qua gốc và phun qua lá những dạng Ca dễ hấp thu qua lá, như dạng Ca-EDTA hay dạng Ca hữu cơ.
Quýt nứt vỏ do thiếu Ca
Ớt thối đít do thiếu Ca
Boron
Boron (Bo) là nguyên tố dinh dưỡng thiết yếu đối với cây trồng. Hiện nay trên 70 quốc gia đã báo cáo tình trạng thiếu Bo. Ở VN, có tới 78% diện tích canh tác thiếu Bo.
Bo cần thiết cho quá trình phân chia tế bào, sự hình thành và phân hoá mầm hoa, tăng cường sức sống hạt phấn, thúc đẩy quá trình thụ phấn của cây. Làm tăng tỷ lệ đậu trái, giúp giảm rụng hoa và trái non.
Bo làm tăng chuyển hóa đường, tăng độ ngọt cho củ quả. Bo liên quan đến quá trình tổng hợp Protein, Lipid, làm tăng các Vitamin trong củ, quả. Bo ngăn ngừa thối rữa, tăng khả năng bảo quản nông sản được lâu sau thu hoạch. Bo ảnh hưởng đến sự hấp thu và sử dụng Ca, đồng thời giúp điều chỉnh tỷ lệ K/Ca trong cây.
 
Bo là nguyên tố ít di động nên triệu chứng thiếu Bo thường xuất hiện ở các bộ phận non của cây. Ban đầu đỉnh sinh trưởng chùn lại, dần dần chết khô. Các lá non thường bị biến dạng, gấp nếp và mỏng với màu xanh nhạt đến mất màu. Trên bề mặt lá thường có những đốm nhỏ màu vàng trắng. Đôi khi đỉnh sinh trưởng bị chết làm cây mọc nhiều chồi bên giống như cây bụi. Lá già có kết cấu dày, đôi khi cong lên và dòn, rễ còi cọc, bệnh “Ruột nâu” xuất hiện ở cây có củ đặc trưng bởi những đốm thẩm màu.
Dâu tây sần sùi biến dạng do thiếu Bo
Bưởi thiếu Bo
Thiếu Bo dẫn đến sự rối loạn trong hình thành cơ quan sinh sản, một số trường hợp không tạo túi phấn và nhụy, hạt phấn không bình thường thiếu sức sống, hoa bất thụ. Thiếu Bo làm hoa ít hoặc không hình thành hoa, làm giảm khả năng thụ phấn, hoa-trái dễ bị thối và rụng non, quả xù xì, biến dạng, lệch tâm. Thiếu Bo làm sầu riêng bị sượng, dâu tây biến dạng, cam quýt bưởi bị khô xốp, chua, tâm quả biến dạng…
Cà rốt thiếu Bo (phải)

Tiêu thiếu Bo
*     HorticaB
Cây trồng thường thể hiện sự thiếu hụt Ca và Bo trong giai đoạn ra hoa kết quả. Để ngăn ngừa và khắc phục các hiện tượng thiếu hụt Ca và Bo, bà con nên bổ sung Ca và Bo bằng cách phun HorticaB qua lá trong suốt quá trình sinh trưởng của cây trồng, nhất là giai đoạn cây ra hoa kết quả.
Thành phần:
Organic Calcium           7.50% 
Organic Boron               0.75%
Organic Nitrogen           5.00%
 

HorticaB được sản xuất bởi tập đoàn Aries Agro Ấn Độ, nhập khẩu và phân phối bởi Agramate Bình Dương. HorticaB là sản phẩm dinh dưỡng cây trồng cao cấp, chứa Calcium và Boron hữu cơ với hàm hàm lượng cao. Vì là dạng hữu cơ, nên hiệu quả hấp thụ qua lá của Ca và Bo trong HortiCab rất cao, cao hơn rất nhiều so với những sản phẩm Ca-Bo hóa học thông thường, ngăn ngừa hiệu quả và khắc phục nhanh chóng tất cả các biểu hiện thiếu hụt Ca, Bo trên tất cả các đối tượng cây trồng trong tất cả các giai đoạn sinh trưởng. HorticaB đặc biệt hiệu quả trong việc tăng độ ngọt, phòng trừ, ngăn ngừa hiện tượng rụng hoa, rụng trái non, nám trái, nứt trái đối với cây họ cà (ớt, cà chua, cà tím,…), cây họ bầu bí (dưa hấu, dưa lê, dưa leo…), cây cam quýt, mãn cầu, thanh long, nhãn, nho, sầu riêng, xoài….
Thiết kế bởi**Web24h Design Team
Số lượt truy cập: 322688 | Khách đang trực tuyến: 5