slogan
menu menu
Trang chủ Kiến thức nhà nông

Tác dụng của phân vi lượng công nghệ CHELATE

Cập nhật: 10:54 Ngày 07/12/2016

Những thập niên trước đây sản xuất nông nghiệp đa phần chỉ chú trọng đến đa lượng, những năm gần đây trung lượng đang được quan tâm hơn và ngày nay vi lượng được coi là cực kỳ quan trọng trong sản xuất nông nghiệp hiện đại để cho ra nông sản với chất lượng cao cấp đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng và phục vụ xuất khẩu.

* Quy tắc tối thiểu - Liebigs

Cây trồng muốn sinh trưởng, phát triển và tạo năng suất cần phải có các nguyên tố dinh dưỡng: N, P, K - Ca, Mg, S, Si - Cu, Zn, Fe, Mo, Mn...

Các yếu tố này cần phải được cung cấp cho cây một cách cân đối, Một sự thiếu hụt hay dư thừa nguyên tố dinh dưỡng là nguyên nhân của sự sinh trưởng không bình thường của cây trồng.

Quy tắc tối thiểu: Cây trồng chỉ cần thiếu một trong các yếu tố dinh dưỡng thì năng suất cũng ở mức thấp.


* Triệu chứng thiếu dinh dưỡng điển hình trên cây trồng.Vì sự quan trọng của trung, vi lượng với nền sản xuất nông nghiệp, nên trên thị trường có xuất hiện trung, vi lượng đơn và được sử dụng từ các nguồn hợp chất của kim loại: Đồng, Kẽm, mangan, boron, Molipden, Coban,... Tất cả các nguồn này đều ở dạng vô cơ, sản xuất đơn giản, rẻ và đa dạng về chủng loại song thường gây ngộ độc cho cây trồng và môi trường.

Vi lượng dạng chelate: Rất bền, khả năng hấp thụ của cây trồng gấp hàng ngàn lần vi lượng dạng vô cơ, không gây ngộ độc cho cây, thân thiện với môi trường..


Cấu trúc vi lượng Chelate


 


Nội dung tương tự
Thiết kế bởi**Web24h Design Team
Số lượt truy cập: 322682 | Khách đang trực tuyến: 3